Diễn đàn Trái Tim Yên Bái 2024

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
Xem: 1639|Trả lời: 0
Thu gọn cột thông tin

Awesome Digital Bokeh Effect

[Lấy địa chỉ]

Viết tâm trạng

Đăng lúc 7-10-2011 10:14 PM | Xem tất |Chế độ đọc

Mời bạn đăng ký để giao lưu kết bạn nhé <3

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký

x

Awesome Digital Bokeh Effect




                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng




Step 1





Trước tiên tạo1 layer mới tùy theo kích thước các bác chọn, của em là 1280X920.Fill theo mã màu #262626 rồi ẩn layer này đi.



                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng



Step 2


Tạo 1 layermới, chọn công cụ Ellipse Tool (U) rồi vẽ 1 đường tròn (cỡ 500X500). Nhấnchuột phải vào đường tròn chọn Fill path > Contents > Use >Black > OK để fill nó màu đen, rồi nhấn delete để xóa đườngpath. Layer > Layer Style > Blending Option > Blending Optionundefinedefault => Fill Opacity : 50%. Tiếp tục với Stroke> Structure > Size : 10px, > Position : Inside, > Color : #000000.



                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng



                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng



Step 3


Nhấn ctrl +left-click vào cái hình vuông phía trước layer để tạo đường viền baoquanh vòng tròn. Vào Edit>Define Brush và đặt tên cho nó là Bokeh(tiện sử dụng sau này). Giờ ta đã có 1 brush mới undefined, xóa cái layernày đi đc rồi! Step 2 + 3 chỉ để làm cái brush thôi undefined


                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng



                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng



Step 4
Chọn công cụ BrushTool (B) Tiếp tục vào Window > Brushes (F5). Chọn Brush hìnhtròn vừa nãy ta vẽ. Kích thước của brush ko là vấn đề vì ta sẽ luônthay đổi nó trong quá trình sử dụng tránh lặp đi lặp lại làm nhàmchán bức ảnh. Các thiết lập cần chỉnh như là Spacing, ShapeDynamics, Scattering và Other dynamics, nhập các giá trị theo dướiđây!

                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng



Step 5
Bây giờ đếnphần tạo nền undefined, tạo 1 layer mới (ctrl+alt+shift+n) fill nó màu gì tùyí, thay đổi giá trị Fill Opacity : 0%. VàoBlending Option >Gradient OverlayBlend mode :Overlay, Opacity : 100%, Style : Linear, Angel : 45 độ, Scale : 100%.Gradient(Color) theo thứ tự : Orange (#d27e34), Purple (#9b3b81), Cyan (#1bdaeb),Yellow (#dacb56). Chọn Reverse.

                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng



Step 6
Tạo 1 Folder mới bằngcách nhấn

                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng
Đổi tên nó thành "Bokeh" và đổi blend mode thành ColorDodge. Sao đó tao 1 layer mới (layer này đang nằm trong Folder"Bokeh". Nhấn chọn màu ở trên là trắng, rồi sử dụng côngcụ Brush Tool (B). Bây giờ thì vẽ 1 vài vòng tròn nào! Size củabrush là khoảng 500-600px.

                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng



                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng

Step 7
Tiếp theo vào Filter>Blur>GaussianBlur và đặt giá trị Radius : 20

                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng

Step 8
Tạo thêm 1 layermới nữa, chúng ta cũng vẽ brush trên layer này nhưng brush size nhỏ hơn,khoảng 350px. Áp dụngGaussian Blur với Radius : 4px

                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng

Step 9
Tương tự, tạothêm 1 layer nữa, vẽ brush lên, brush size khoảng 150px. Áp dụng GaussianBlurvới Radius : 1px.

                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng

ConclusionXong roài

                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng


Nguồn: phutthugian.com



Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc điểm

Đóng

Thông báoTrước /1 Sau

Phòng tối|Lưu trữ|Diễn đàn Yên Bái 2024 Community Guidelines |

GMT+7, 15-10-2026 03:56 PM , Processed in 0.093576 second(s), 18 queries .

Powered by Discuz! X3.4

© 2001-2013 Comsenz Inc.

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách